Nguyên nhân và giải pháp chữa bệnh trĩ


 Bệnh trĩ hiện nay khá phổ biến, gây nhiều khó chịu và phiền toái trong cuộc sống. Bệnh trĩ là việc tăng áp lực trong tĩnh mạch hậu môn. Áp lực gây ra cho các tĩnh mạch bị sưng lên, làm cho người mắc bệnh đau đớn, đặc biệt là khi bạn đang ngồi. 

 

Nguyên nhân bệnh trĩ thường gặp

-Căng thẳng trong quá trình đi tiêu.

-Táo bón.

-Ngồi trong thời gian lâu.

-Thai sản ở phụ nữ (thời kỳ mang thai và sau khi sinh con)

-Nhiễm trùng đường hậu môn.

-Một số bệnh về gan như xơ gan.

- Chế độ ăn uống không phù hợp.

Nếu như bạn ngồi hay rặn quá lâu khi đi tiêu, lực ép gia tăng sẽ làm cho các tĩnh mạch trên các mô này sưng lên và giãn ra. Điều này gây nên bệnh trĩ.

Tiêu chảy hay táo bón cũng có thể dẫn đến việc gia tăng lực ép lên tĩnh mạch ở ống hậu môn.

Những phụ nữ mang thai có thể mắc bệnh trĩ trong 6 tháng cuối thai kỳ, nguyên nhân là do lực ép gia tăng lên các mạch máu ở vùng xương chậu. Rặn sinh em bé có thể làm bệnh trĩ trở nên tệ hơn.

Những người ăn quá nhiều đạm, uống nhiều rượu, bia, cà phê,…nhưng lại thiếu chất xơ, uống ít nước,…có thể dẫn tới táo bón, gây ra bệnh trĩ.

Bất kỳ nguyên nhân nào gây ra tăng huyết áp như xơ gan có thể làm trầm trọng thêm áp lực tĩnh mạch trĩ. 

Cách chữa bệnh trĩ

Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh trĩ đã và đang được áp dụng như sử dụng thuốc điều trị dưới dạng thuốc bôi, thuốc kháng sinh, các mẹo vặt dân gian, đi cắt,...

Tuy nhiên, thường thì những cách chữa trị này chỉ có tác dụng với trường hợp bệnh mới bắt đầu hình thành và khống chế bệnh trong một thời gian chứ không thể chữa khỏi bệnh dứt điểm. Do đó, bệnh dễ tái phát trở lại và diễn biến phức tạp khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, phiền toái và gây khó khăn cho việc điều trị, mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

Lương y Triệu Thị Hòa đã kế thừa bài thuốc cao trĩ gia truyền của cha ông để lại hơn 200 năm cho hiệu quả cao. Với những cây thuốc nam được trồng, hái trên rừng Ba Vì và bào chế theo phương pháp gia truyền, bà đã chữa khỏi bệnh cho hàng nghìn người.

 

Diễm My

Bài liên quan
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng 04 : 35